Chủ Đề

Điếu Ngư thuộc về Trung Quốc, còn Sora Aoi thuộc về thế giới'


image2image4
Đã từ lâu dân mạng Trung Quốc truyền nhau một câu nói: ‘Điếu Ngư thuộc về Trung Quốc, còn Sora Aoi thuộc về thế giới'.
Aoi bắt đầu sự nghiệp đúng vào giai đoạn Internet phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc. Các cổng thông tin, cộng đồng online, trang web trực tuyến tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận thông tin.
Đặc biệt là thời kỳ này Trung Quốc đã cởi mở tiếp nhận văn hóa bên ngoài, bao gồm tình dục.
Vì giáo dục giới tính tại trường học Trung Quốc cực kỳ hạn chế, các bậc phụ huynh cũng rất ngại khi phải nói chuyện với con cái về giới tính, nên phim người lớn gần như là từ khóa duy nhất để thanh niên Trung Quốc tìm hiểu về chủ đề luôn bị tránh bàn luận này.
Năm 2009, một cuộc khảo sát do Đại học Bắc Kinh tiến hành trên 22.000 người trong độ tuổi từ 15 đến 24 cho thấy, chỉ 4,4% người trả lời đúng 3 câu hỏi về sức khỏe sinh sản.
Các nhà nghiên cứu cũng cho biết rất nhiều thanh niên phải một mình tự tìm hiểu về giới tính.Điều này có thể khiến nhiều thanh niên còn non nớt bị mê muội và so sánh bản thân với các diễn viên, đồng thời thái độ về tình dục có thể bị bóp méo và có nhiều hành động ảnh hưởng đến sức khỏe.
Aoi luôn nói rằng cô ‘yêu thích công việc này', vì nhờ đó mà cô có thể đi đến nhiều quốc gia khác nhau và nói chuyện với người hâm mộ trên khắp thế giới.Tính cách cởi mở và thẳng thắn chính là lý do giúp nữ diễn viên gợi cảm được tôn trọng.
Ngày 11/4/2010, Aoi mở tài khoản Twitter, cộng đồng mạng Trung Quốc hồ hởi đón nhận thông tin này. Tuy nhiên, Twitter bị cấm tại đây. Vậy là một làn sóng… vượt tường lửa bỗng chốc rộ lên để truy cập Twitter theo dõi cô nàng xinh đẹp.
Sự kiện đó được người hâm mộ Trung Quốc gọi là ‘đêm của Sora Aoi'.


< <
< < <

1 nhận xét: